Visa du học Hàn Quốc – Thông tin về visa du học D4 | UKduhoc.com

Quy định: Visa du học Hàn Quốc – Thông tin về visa du học D4

Trước tình hình số lượng hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ngày càng tăng, nhằm tránh việc môi giới bất hợp pháp, phòng chống hiện tượng lưu trú bất hợp pháp và xây dựng ý thức chuẩn bị du học lành mạnh của học sinh Việt Nam, đại sứ quán sẽ sửa đổi một số thủ tục liên quan đến cấp visa du học Hàn Quốc như sau:

Visa du học Hàn Quốc - Thông tin về visa du học D4 - ukduhoc.com

Visa du học Hàn Quốc – Ảnh scan đã được làm mờ để tránh làm giả

1. Tăng cường kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp như học bạ THPT và năng lực tiếng Hàn:

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc đi học tiếng, học sinh phải nộp thêm tờ khai thông tin liên quan đến trường trung học phổ thông đã tốt nghiệp và thông tin liên quan đến Trung tâm tư vấn du học hoặc giáo viên dạy tiếng Hàn. (tham khảo hồ sơ đính kèm)

Đại sứ quán sẽ tiến hành xác minh tính xác thưc của các loại hồ sơ chứng minh học sinh đã tốt nghiệp như học bạ, bằng tốt nghiệp qua điện thoại, xác nhận lãnh sự một cách chặt chẽ. Trong trường hợp không xác minh được theo cách trên thì Đại sứ quán sẽ tăng cường phỏng vấn đối với học sinh

Đề nghị các học sinh xin visa du học Hàn Quốc và các công ty tư vấn du học nỗ lực hợp tác để Đại sứ quán Hàn Quốc có thể xác minh tính xác thực của hồ sơ tại trường THPT thông qua điện thoại hoặc công văn.

Trường hợp thành tích học tập quá kém, Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra năng lực tiếng Hàn nhằm tìm hiểu rõ mục đích du học và quyết tâm học tập của học sinh.

2. Rút ngắn thời gian được nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa và tăng cường xử lý đối với học sinh nộp giấy tờ giả:

Rút ngắn thời gian được nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối với lý do thiếu sự chuẩn bị khi đi du học xuống còn 3 tháng.

– Hiện nay, trường hợp bị từ chối cấp visa với bất kể lý do gì vẫn có cơ hội nộp lại hồ sơ xin cấp visa du học Hàn Quốc sau 6 tháng. Tuy nhiên, bắt đầu từ 11/11/2014 sẽ rút ngắn thời gian có thể nộp lại hồ sơ đối với người bị từ chối cấp visa vì lý do thiếu sự chuẩn bị khi đi du học như năng lực tiếng Hàn yếu kém xuống còn 3 tháng.

Tăng cường xử phạt đối với học sinh nộp giấy tờ giả:

– Khi bị phát hiện nộp giấy tờ giả, ngoài việc từ chối cấp visa cho người nộp, đại sứ quán sẽ có biện pháp xử lý mạnh như xử phạt đối với các trung tâm, công ty tư vấn du học Hàn Quốc bao che, dung túng cho hành vi này, đề nghị cơ quan công an của nước sở tại điều tra. Đồng thời, đại sứ quán cũng sẽ lưu thông tin cá nhân của người có liên quan để áp dụng khi cấp các loại visa khác như visa du lịch.

* Các thủ tục khác giữ nguyên như cũ.

( Trích nguồn từ đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc – visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc – Thông tin về visa du học D4 | UKduhoc.com 4.50/5 (90.00%) 6 votes