Việc làm Hàn Quốc – Để xin việc ở các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Chia sẻ: Việc làm Hàn Quốc – Để xin việc ở các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Theo thống kê vào tháng 3 năm 2015, Hàn Quốc hiện đang là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam với tổng nguồn vốn lên đến 3,8 tỷ đô la. Chính vì có rất nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam nên nhu cầu tìm kiếm người lao động của các công ty Hàn Quốc tăng lên nhanh tróng và ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam muốn xin việc vào đây.

Việc làm hàn quốc - Xin việc ở các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam - ukduhoc.com

Ảnh – Việc làm Hàn Quốc – Để xin việc ở các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Điều gì là quan trọng nhất khi xin việc ở các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam ? Có rất nhiều các yếu tố như: phong cách ứng xử, tìm hiểu về công ty Hàn Quốc, chiến lược làm nhiều việc nhưng yếu tố quan trong nhất vẫn là tiếng Hàn. Sẽ hơi quá nếu nói đó là điều đương nhiên nhưng người mà cần thiết và quan trọng nhất ở các công ty Hàn Quốc chính là những nhân viên có khả năng nói tiếng Hàn.

Nhưng tiêu chuẩn tiếng Hàn mà các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn khác rất nhiều so với tiêu chuẩn mà các bạn trẻ đang hướng tới. Để chứng nhận năng lực tiếng Hàn của mình sinh viên Việt Nam thường cố gắng đạt kết quả cao trong các kì thi Topic nhưng trên thực tế người Hàn Quốc thường không để ý xem nhân viên đã đạt TOPIK cấp 4 hay cấp 5.

Bởi họ ko coi trọng bằng cấp như suy nghĩ của đa số người dân VN – bằng cấp là tất cả, cái họ cần những người có năng lực thực sự và tất nhiên mức lương dành cho những người này cao gấp đôi gấp 3 so với những người kém tiếng Hàn. Các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam rất coi trọng năng lực hội thoại có thể nghe hiểu và nói tốt tiếng Hàn. Nếu họ lựa chọn giữa sinh viên có TOPIK cấp 6 và sinh viên không có bằng cấp nhưng có khả năng nói thông thạo tiếng Hàn thì họ sẽ chọn người không có bằng TOPIK.

Điều đó có nghĩa là cần lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn theo mục đích học. Nếu bạn học tiếng Hàn vì muốn dành học bổng du học Hàn Quốc thì đương nhiên bằng TOPIK trở thành mục tiêu số 1, nhưng nếu bạn học tiếng Hàn vì muốn tìm việc làm ở các công ty Hàn Quốc thì bạn nên chăm chỉ xem phim Hàn Quốc hoặc tích cực nói chuyện với người Hàn Quốc và đừng quên đặt mục tiêu vào việc học hội thoại hơn là mục tiêu vượt qua kì thi vì mục tiêu cuối cùng của bạn vẫn là để xin việc.

Nếu có thể học giỏi tiếng Hàn bằng việc đi du học Hàn Quốc thì năng lực của bạn sẽ vẫn được mọi người đánh giá cao .

Việc làm Hàn Quốc – Để xin việc ở các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam 4.67/5 (93.33%) 3 votes