Đại học nữ Ewha – trường đại học nữ Ewha | UKduhoc.com

Giới thiệu: Đại học nữ Ewha – trường đại học nữ Ewha

Trường đại học nữ Ewha là ngôi trường tư thục thành lập vào năm 1886, đây là ngôi trường lớn nhất tại Hàn Quốc và trên thế giới dành riêng cho nữ giới đồng thời cũng là nơi đào tạo rất nhiều các nữ thủ tướng, bộ trưởng và đại biểu quốc hội xuất sắc của Hàn Quốc. Trong đó có nữ thủ tưởng đầu tiên của Hàn Quốc Han Myung Sook.

Thông tin:

– Tên: Ewha Womans University

– Địa chỉ: 52 Ewhayeodae-gil, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

– Điện thoại: +82 2-3277-2114

– Số sv nhập học: 18.558

– Các cựu sinh viên nổi tiếng: Han Myung Sook(nữ thủ tướng Hàn quốc), Kim Hye‑ja , Han Myeong‑suk , Kim Yoon‑ok , Hong Jun‑pyo Lee Yoon-hyung…

Đại học nữ Ewha - trường đại học nữ Ewha - ukduhoc.comSinh viên trường đại học nữ Ewha

Đại học nữ Ewha - trường đại học nữ Ewha - ukduhoc 2

Trường đại học nữ Ewha

Đại học nữ Ewha - trường đại học nữ Ewha - ukduhoc

Đại học nữ Ewha - trường đại học nữ Ewha - ukduhoc 3

Đại học nữ Ewha là một trường tồn tại lâu đời nhất ở xứ Hàn, đến nay trường đã có hơn 120 năm phát triển, năm 2016 trưỡng sẽ tổ chức lễ kỉ niệm 130 năm ngày thành lập trường.

Ngôi trường danh giá bậc nhất này có các tòa nhà pha trộn nét cổ kính hòa lẫn hiện đại, những tòa nhà ở đây được xây dựng từ hàng trăm năm trước nhưng vẫn còn được sử dụng đến ngày nay. Trường gồm 11 trường đại học trực thuộc, 67 phân ban cùng 15 trường cao học và hơn 316 lớp học dành cho các sinh viên học tập và nghiên cứu.

Các trang thiết bị và phương pháp giáo dục hiện đại luôn được trang bị mới, đại học nữ Ewha có chất lượng đào tạo cực tốt, được coi là lựa chọn số một dành cho nữ sinh. Những nữ thủ tướng và bộ trưởng hàng đầu cũng tốt nghiệp tại đây, 15 trong tổng số 32 nữ bộ trưởng Hàn Quốc từng tốt nghiệp tại đại học nữ Ewha (chiếm 45,9%) hiện tại 28,2% nữ đại biểu quốc hội Hàn Quốc khoá 19 (2012-2016) cũng tốt nghiệp tại trường đại học nữ Ewha.

Nhiều năm liền đi đầu trong chất lượng giáo dục, các khoa: luật, giáo dục, toán học, vật lý, ngôn ngữ và văn học Anh, lịch sử, xã hội học, và khoa học kĩ sư môi trường là những chuyên ngành được đánh giá vị trí số 1 toàn quốc. Ewha xếp hạng thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàn quốc về số lượng sinh viên đạt kết quả cao trong kì thi quốc gia, năm 2012 đại học nữ Ewha chính thức nhận nguồn tài trợ 900 triệu dola (khoảng 18 nghìn tỉ đồng) cho nghiên cứu khoa học từ bộ giáo dục Hàn quốc.

Hiện nay trường vẫn đang tích cực nâng cao chất lượng giảng dậy cùng cơ sở hạ tầng phụ vụ giáo dục để trở thành một trung tâm nghiên cứu mang tính thế giới. Trường đại học nữ Ewha cũng liên kết với nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục trên phạm vi toàn cầu, hàng năm Ewha đón 1660 sinh viên quốc tế đến từ 76 quốc gia. Chính vì vậy, Ewha luôn mang đến cho sinh viên những cơ hội giao lưu, học tập đa dạng của những nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Đại học nữ Ewha – trường đại học nữ Ewha | UKduhoc.com 5.00/5 (100.00%) 2 votes