Triển vọng du học Nhật Bản – Tư vấn du học Nhật Bản

Thông tin: Triển vọng du học Nhật BảnTư vấn du học Nhật Bản

Nhật Bản có rất nhiều trường đại học nổi tiểng thế giới và là nước đang đào tạo xây dựng các tổ chức giáo dục kĩ thuật có tính chuyên môn từ trước nên có số lượng sinh viên du học tương đối lớn.

Triến vọng du học Nhật Bản - Tư vấn du học Nhật Bản - UKduhoc.com

Ảnh – Triển vọng du học Nhật Bản – Tư vấn du học Nhật Bản

Thông tin du học Nhật Bản:

Môi trường giáo dục: ★★★★☆
Tính tương lai của ngôn ngữ: ★★★★☆
Xin việc sau khi du học: ★★☆☆☆
Giá trị sau khi về nước: ★★★★☆
Vật giá: ★★☆☆☆
An ninh: ★★★★★

Triến vọng du học Nhật Bản - Môi trường giáo dục Nhật Bản - UKduhoc.com

Môi trường giáo dục Nhật Bản – Triển vọng du học Nhật Bản

Môi trường giáo dục Nhật Bản

Đặc biệt có thể nói đặc trưng lớn trong môi trường giáo dục Nhật Bản đó là có số lượng du học sinh các trường cao đẳng cao về các chuyên ngành kĩ thuật đặc biệt như nấu ăn, hoạt hình, game, xe… v.v

Để nhập học các trường đại học hệ 4 năm tại Nhật sinh viên phải ứng tuyển kì thi là EJU và để nhập học các trường cao đẳng sinh viên phải có bằng chứng nhận tư cách ứng tuyển trên JLPT N2 hoặc chứng nhận kinh nghiệm làm việc trên 6 tháng. Vì thế mà số lượng du học sinh nhập học vào các trường đại học ở Nhật rất lớn.

Ở Nhật Bản so với việc bắt buộc phải vào đại học thì vẫn có nhiều trường hợp làm theo những gì bản thân muốn nhưng hệ thống giáo dục để phát tiển bản thân như những nước có nền giáo dục phát triển khác vẫn chưa được hoàn thiện nên số lượng sinh viên sau khi ra trường vẫn chỉ sống bằng việc đi làm thêm tăng dẫn đến đây cũng được nhìn nhận như một vẫn đề mang tính xã hội.

Hơn nữa sự tự hào về tiếng Nhật, nước Nhật là quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 trên thế giới cao nên so với các quốc gia Đông Á xung quanh nhiệt huyết giáo dục ngoại ngữ thấp cũng có thể coi như một đặc trưng của môi trường giáo dục của Nhật Bản.

Triến vọng du học Nhật Bản - Tính tương lai của ngôn ngữ - UKduhoc.com

Tính tương lai của ngôn ngữ – Triển vọng du học Nhật Bản

Tính tương lai của ngôn ngữ

Sau trận động đất của Nhật Bản vào tháng 3 năm 2011 cùng với sự phá hủy của ngành công nghiệp điện tử nền kinh tế Nhật Bản mất uy thế và lúc đó có nhiều người đã không tin vào tương lai của Nhật Bản nhưng hiện nay Nhật Bản vẫn xếp thứ 3 trên thế giới.

Mặc dù sự thật là nền công nghiệp điện tử bị tụt lùi lại phía sau so với các nước nhưng Nhật Bản vẫn là nước có các ngành điện tử tiêu chuẩn TOP thế giới tương đối nhiều.

Hơn nữa do bức tường tiếng Nhật có cả chữ Hán nên có nhiều người nói được nhưng lại không thể viết được tiếng Nhật vì thế mà giá trị nhân lực có khả năng nghe đọc viết tiếng Nhật ngày càng cào và có thể sẽ cao hơn nữa sau này.

Hàn Quốc là quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư nhất vào Việt Nam những vì Nhật Bản là quốc gia đầu tư nhiều vốn nhất nên tôi tin rằng giá trị tại Việt Nam của tiếng Nhật sẽ được thừa nhận.

Triến vọng du học Nhật Bản - Tính tương lai của ngôn ngữ UKduhoc.com

Các giá trị sau khi về nước – Triển vọng du học Nhật Bản

Các giá trị sau khi về nước

Hiện tại (năm 2015) số lượng sinh viên du học Nhật rất nhiều. Lí do lớn nhất đó là sự nới lỏng trong quy định Visa năm 2012 và vì thế sự thật là có rất nhiều việc nhưng hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam du học Nhật đang gia tăng quá lớn.

Nếu nhìn vào thời điểm ban đầu việc du học sinh Nhật Bản tăng một cách đột ngột như vậy có nghĩa là sẽ cho ra nguồn nhân lực biết tiếng Nhật trong thời gian nhanh như thế nên giá trị của tiếng Nhật có thể nói sẽ bị giảm.

Nhưng do số lượng bỏ trốn là du học sinh Việt Nam tại Nhật khá nhiều và sự nới lỏng trong quy định Visa nên năng lực quản lí sinh viên Việt Nam của các trường Nhật Bản thiếu rất nhiều, vì thế mà việc chờ đợi vào nguồn nhân lực biết tiếng Nhật như số lượng du học sinh gia tăng là một việc rất khó.

Hơn nữa do các vấn đề khác mà bắt đầu có sự biến đổi trong thị trường du học Nhật Bản đối với du học sinh Việt Nam và vì thế dù lượng du học sinh có tăng lên đi nữa vẫn sẽ không có sự biến đổi nào trong giá trị của những du học sinh Nhật Bản.

Thông tin về vật giá

Vật giá ở Nhật Bản tương đối cao. Đặc biệt là phí giao thông tương đối cao nên nếu là du học sinh phải chú ý đến khoảng cách giữa trường và kí túc xá.

Hơn thế nữa chi phí kí túc xá, tiền ăn, tiền điện đối với du học sinh đều cao nên nếu chuẩn bị đi du học Nhật Bản ngoài học phí bạn phải nắm bắt được vật giá trong nhiều phạm vi.

Trường hợp làm thêm nếu muốn tìm công việc kiếm được từ khoảng 800 đến 1000 yên thì có thể sống bằng sức của bản thân nhưng để vừa có thể kiếm tiền nộp học phí vừa học thì đó thực sự là một việc khó khăn.

Xem thêm: Triển vọng du học Singapore

Triển vọng du học Nhật Bản – Tư vấn du học Nhật Bản 5.00/5 (100.00%) 1 vote