Thủ tục xin visa Nhật Bản – Visa Nhật Bản

Giới thiệu: Thủ tục xin visa Nhật Bản – Visa Nhật Bản

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, chúng ta phải có Visa Nhật. Bạn đang phân vân hay đắn đo tìm hiểu về việc cấp visa ? Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu về việc xin visa du học Nhật Bản dài hạn.

Visa Nhật Bản - Thủ tục xin visa Nhật Bản - UKduhoc.com

Ảnh – Visa Nhật Bản – Thủ tục xin visa Nhật Bản, ảnh được làm mờ để tránh bị làm giả

Quy định về việc cấp visa – Thủ tục xin visa Nhật Bản

Theo quy định để được cấp visa bạn cần phải thỏa mãn các yêu cầu được đưa ra bên dưới đây, sau khi xem xét lý do bạn đưa ra để được cấp visa là hợp lý visa sẽ trao đến tay bạn.

– Đầu tiên là hồ sơ xin cấp visa phải đầy đủ, hợp lệ.

– Người xin visa vẫn có quyền đủ tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc tịch lại nước người đó đang lưu trú và phải được xác nhận chính xác là có hộ chiếu vẫn trong thời gian sử dụng

– Bạn phải nói rõ hoạt động dự định của bạn khi đi xin visa tại Nhật địa điểm và thời gian lưu lại không những vậy người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

Thư mời nhập học - Thủ tục xin visa Nhật Bản - UKduhoc.com

Ảnh – Thư mời nhập học trường đại học Nhật Bản – Thủ tục xin visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản dài hạn (du học, đi học tiếng) – Thủ tục xin visa Nhật Bản

Đối với trường hợp bạn ở Nhật quá 90 ngày hay có công việc với mục đích sinh lợi? Thì việc bạn cần làm trước hết là tới Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất để xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản . Hồ xơ bạn làm cần đủ các mục sau

1. Hộ chiếu

2. Hồ sơ học lực

3. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

4. Hồ sơ chứng minh tài chính

5. Tài liệu xác nhận chính xác bản thân: Giấy phép nhập học

6. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

7. Tờ khai xin cấp Visa

Có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu bạn phải đưa thêm giấy tờ khác ngoài những hồ sơ nêu trên tùy từng trường hợp cụ thể . Bạn cần chú ý là khi bạn không xuất trình thêm được các giấy tờ được yêu cầu có thể hồ sơ Visa của bạn sẽ không được tiếp nhận hoặc chậm cấp Visa. Trong một tuần hồ sơ visa sẽ được xét duyệt.

Chứng nhận tư cách lưu chú tại Nhật Bản - ukduhoc.com

Ảnh – Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản – Thủ tục xin visa Nhật Bản

Bạn muốn có thêm thu nhập hãy đi làm thêm sau hai tuần nhập học, sinh viên có thể làm thêm hợp pháp 28 giờ/tuần (tương đương 4 giờ/ngày) sau khi đã xin phép nhà trường

Có thế bạn quan tâm: Visa du học Nhật Bản – cách chắc chắn để nhận được visa Nhật Bản

Thủ tục xin visa Nhật Bản – Visa Nhật Bản 4.50/5 (90.00%) 2 votes