Thẻ giao thông ở Hàn Quốc – hướng dẫn du học hàn quốc

Chia sẻ: Thẻ giao thông ở Hàn Quốc – hướng dẫn du học hàn quốc

Thẻ giao thông ở Hàn Quốc

Khi sử dụng phương tiện giao thông ở Hàn Quốc rất nhiều người sử dụng bằng thẻ giao thông. Khi đi xe buýt có thể trả bằng tiền mặt nhưng nếu sử dụng thẻ giao thông sẽ tiết kiệm hơn. Đối với người Hàn Quốc họ thường gộp thẻ giao thông với thẻ tín dụng làm một nhưng với những sinh viên du học Hàn Quốc vì không thể làm thẻ tín dụng nên phải mua riêng thẻ giao thông.

Thẻ giao thông ở Hàn Quốc - hướng dẫn du học hàn quốc - UKduhoc.com

Ảnh – Thẻ giao thông ở Hàn Quốc – hướng dẫn du học hàn quốc

Bạn có thể qua ga tàu điện ngầm hoặc cửa hàng tiện ích để nạp tiền thẻ giao thông tùy theo túi tiền của bản thân. Nếu sử dụng thẻ giao thông đối với xe buýt và tàu điện ngầm hoàn toàn có thể kiểm tra được số tiền còn lại trong tài khoản nên các bạn lưu ý kiểm tra và nạp thẻ.

Lưu ý khi lên xe bạn cần phải quẹt thẻ và khi xuống xe cũng cần quẹt thẻ lần nữa vì xe buýt và tàu điện ngầm ở Hàn Quốc tiền phí tính theo quãng đường đi.

Tiết kiệm phí giao thông với thẻ giao thông

Đây là hệ thống giảm giá khi chuyển tuyến xe khi đi xe buýt hay tàu điện ngầm. Ví dụ nếu như đi xe buýt mà đổi tuyến xe 2 lần sẽ được giảm giá 30% phí giao thông. Sau khi xuống xe buýt hay tàu điện ngầm 30 phút vào ban ngày, 1 tiếng vào buổi tối, trong khoảng thời gian đó nếu bạn lên tuyến xe khác thì sẽ được giảm giá. Nhưng nếu như khi xuống xe mà bạn không quyẹt thẻ thì cũng sẽ không được giảm giá nên mong bạn lưu ý điều này.

Rate this post