10 dấu hiệu nhận biết một công ty tư vấn du học uy tín

Chia sẻ: 10 dấu hiệu dễ dàng nhận biết một công ty tư vấn du học uy tín hay không

10 dấu hiệu nhận biết một công ty tư vấn du học uy tín - ukduhoc.com

Ảnh – 10 dấu hiệu nhận biết một công ty tư vấn du học uy tín

Cùng với xu thế toàn cầu hóa, thị trường du học được mở rộng tới nhiều nước trên thế giới, theo đó các công ty, trung tâm du học cũng phát triển dầm dộ. Vì vậy học sinh và phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn công ty du học để gửi gắm tương lai. Sau đây là các dấu hiệu dễ dàng nhận biết 1 công ty tư vấn du học uy tín hay không.

1. Công ty phải có giấy phép hoạt động (có nghĩa là không hoạt động chui). Có giấy phép đăng ký kinh doanh và mã số thuế đã đăng ký với chi cục thuế. Công ty phải có địa chỉ rõ ràng, hoạt động liên tục và không liên tục thay đổi trụ sở.

2. Thời gian hoạt động của công ty càng lâu càng tốt: tốt nhất là trên 5 năm và những công ty này đã khẳng định được sự tồn tại và phát triển theo thời gian. Tuy nhiên cần phải xem thêm là nhân viên tư vấn của công ty đó có kinh nghiệm không? Có thể công ty hoạt động lâu nhưng nhân viên thay đổi liên tục do hoạt động không ổn định, môi trường làm việc kém thì làm sao họ có thể tư vấn chuyên nghiệp được ?

3. Cung cấp thông tin về du học, việc làm thêm, chi phí sinh hoạt một cách trung thực, không mập mờ.

4. Minh bạch trong tài chính (phí dịch vụ, học phí, sinh hoạt phí… phải rõ ràng). Tốt nhất là công ty đó không can thiệp vào tài chính của sinh viên.

5. Thành tích: số học sinh sinh viên được công ty tư vấn thành công là điểm rất đáng quan tâm. Một công ty có uy tín thì số lượng sinh viên có visa cũng ko ít, bạn hãy yêu cầu công ty đó cung cấp cho bạn danh sách hoặc hình ảnh các bạn học sinh của công ty có visa hoặc thư mời nhập học tại công ty, bạn hãy lựa chọn ngẫu nhiên trong danh sách đó để gọi điện xác nhận.

6. Trường du học: nên quan tâm đến các trường mà công ty đó giới thiệu cho bạn có tốt không, dễ xin việc làm thêm không. Bạn nên tra cứu trên website, diễn đàn và dò hỏi thông tin về trường đó như:

  • Vị trí, địa chỉ
  • Chất lượng đào tạo
  • Môi trường học tập
  • Thành tích của trường
  • Thành phố xung quanh trường đó

Lưu ý một số công ty sẽ giới thiệu cho các bạn các trường vùng sâu vùng xa với chi phí thấp giá rẻ nhưng sẽ rất khó xin việc làm thêm.

7. Tránh xa cám dỗ từ các lời hứa, quảng cáo đảm bảo. Ví dụ: “Công ty tư vấn du học đảm bảo có 100% visa du học ”. Điều đó là không thể vì việc xét visa là do đại sứ quán cấp không ai có thể can thiệp.

10 dấu hiệu nhận biết một công ty tư vấn du học uy tín - đảm bảo visa 100%

10 dấu hiệu nhận biết một công ty tư vấn du học uy tín – đảm bảo visa 100% ?

8. Miễn dịch vụ phí hay thu phí dịch vụ có nói lên công ty đó có tốt hay không? Các công ty tư vấn du học cần có chi phí để duy trì hoạt động, các công ty này sẽ cân đối tài chính và đưa ra mức phí phù hợp nhất. Thông thường nếu miễn phí dịch vụ thì công ty đó thường là đại diện chính thức của các trường.

9. Có địa chỉ website rõ dàng và là cầu nối liên lạc giữa gia đình, học sinh và nhà trường. Sẵn sàng giúp đỡ sinh viên khi có khúc mắc nào xảy ra.

10. Quảng cáo du học hàn quốc giá rẻ: đã rẻ thì không tốt, đã tốt thì không rẻ vì thế hãy cảnh giác với những lời quảng cáo như thế này. Bạn có thể sẽ mất nhiều chi phí phát sinh hơn khi làm thủ tục tại các công ty này.

Với một công ty tư vấn du học tốt thì uy tín và chất lượng được đặt lên hàng đầu. Ở những trung tâm, công ty này các bạn sẽ rút ngắn được thời gian làm hồ sơ, các thủ tục chứng minh tài chính nhanh gọn rõ ràng, thủ tục xin visa cũng được rút ngắn. Việc chọn trường, chọn ngành học, ký túc xá,… cũng được tư vấn tỉ mỉ và phong cách rất chuyên nghiệp.

Ngược lại trong số các công ty tư vấn du học mở ra cũng ko ít công ty ma, công ty du học chất lượng kém với các hành vi lừa đảo. Họ sẽ vẽ ra một viễn cảnh về đất nước du học như trong mơ, ngồi nghe các chuyên gia tư vấn nói hay như ru. Hãy chú ý đến các từ “đảm bảo”, “100% visa” được lăp lại liên tục, bạn rất dễ bị mắc bẫy, thậm chí họ còn tìm cách “móc túi” bạn. Không ít trường hợp gia đình thí sinh làm đơn kiện các trung tâm, công ty tư vấn.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết một công ty tư vấn du học uy tín hay không. Chúc các bạn có sự lựa chọn chính xác và sớm thực hiện được ước mơ du học của mình.

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc có cần phải biết ngoại ngữ ?

10 dấu hiệu nhận biết một công ty tư vấn du học uy tín 4.50/5 (90.00%) 4 votes