Làm visa đi Hàn Quốc thăm người thân phần 2 – cấp visa hàn quốc

Giới thiệu: Làm visa đi Hàn Quốc thăm người thân phần 2 – cấp visa Hàn Quốc

Công ty du học uy tín U&K xin cung cấp thông tin về việc làm visa đi Hàn Quốc thăm người thân. Phần 2 trường hợp bố/mẹ người Hàn Quốc nhận con riêng của của vợ/chồng làm con nuôi.

Làm visa đi Hàn Quốc thăm người thân - cấp visa hàn quốc - ukduhoc

Ảnh – Làm visa đi Hàn Quốc thăm người thân phần 2 – cấp visa Hàn Quốc

Trường hợp bố/mẹ người Hàn Quốc nhận con riêng của của vợ/chồng làm con nuôi (Đối tượng trẻ em đến 17 tuổi). Xét Visa trong 8 ngày làm việc.

Hồ sơ phí người mời

1. Thư mời, thư bảo lãnh (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do mời sang làm con nuôi, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).

2. Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốcđược cấp trong vòng 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ, trong Giấy xác nhận quan hệ gia đình phải có tên của em bé được nhận làm con nuôi)

3. Giấy xác nhận quan hệ con nuôi cần bản gốc được cấp trong vòng 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ.

4. Giấy Xác nhận con dấu của bố/mẹ nuôi.

5. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của mẹ/bố đẻ người Việt Nam. Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy xác nhận cơ bản và bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc.

6. Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của mẹ/bốngười Việt Nam.

7. Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời

8. Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời (bản sao)
· Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty cấp trong 3 tháng gần đây
· Chứng nhận đất nông nghiệp
· Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp trong trường hợp làm công việc khác
Nếu không nộp được Giấy chứng nhận về nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của bố/mẹ nuôi và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng, Giấy xác nhận về nhà ở, Giấy xác nhận đóng thuế thu nhập…

9. Ảnh chụp gia đình (nếu có).

Hồ sơ phía người được mời

1. Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mẹ/bố lấy người Hàn Quốc và người được mời.
– Sổ hộ khẩu Việt Nam có tên em bé dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu
– Giấy khai sinh của em bé dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước

2. Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế do Sở Tư Pháp tại địa phương đang cư trú hoặc Cục con nuôi Quốc tế tại Việt Nam cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (kèm bản gốc đối chiếu) (Nếu mẹ/bố lấy chồng/vợ Hàn Quốc và em bé không có quan hệ bố/mẹ-con đẻ thì nhất thiết phải nộp giấy tờ này)

Trong trường hợp chưa nhận được Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế: để có thể được nhận hồ sơ, yêu cầu nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con làm con nuôi người Hàn Quốc (sau đó, cần bổ sung Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế )

– Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án (nộp thêm bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố đẻ đồng ý cho em bé làm con nuôi có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố đẻ được quyền nuôi con )

– Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ và gia đình bên nội em bé không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé bản tiếng Hàn Quốc (hoặc bản tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh).

Hy vọng những thông tin về làm visa đi Hàn Quốc thăm người thân trong phần 2 này sẽ giúp cung cấp thông tin có ích cho các bạn.

Xem thêm: Hồ sơ xin visa hàn quốc thăm người thân – xin visa đi Hàn Quốc

Làm visa đi Hàn Quốc thăm người thân phần 2 – cấp visa hàn quốc 4.00/5 (80.00%) 1 vote