Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học HQ – visa Hàn Quốc

Chia sẻ: Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học HQ – visa Hàn Quốc

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc là một bước khó khăn mà khi bạn trải qua thì cánh cửa du học mở rộng trước mắt bạn. Để có được tấm giấy thông hành đó bạn cần thành công trong buổi phỏng vấn với đại sứ quán. Dưới đây là các kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc giúp các bạn dễ dàng vượt qua thách thức này.

kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học hàn quốc - visa Hàn Quốc - ukduhoc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc – visa Hàn Quốc 2015

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc:

– Luyện tập trước buổi phỏng vấn, nên luyện tập nhiều lần với bạn bè hoặc với các chuyên viên tư vấn du học Hàn Quốc nhiều kinh nghiệm. Hình dung cách người phỏng vấn hỏi bạn và bạn trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất (Xem thêm: trung tâm học tiếng Hàn Hallym cùng khóa học luyện phỏng vấn xin visa).

– Cung cấp thông tin trung thực, chính xác, thể hiện qua giọng nói dõng dạc và ánh mắt nhìn thẳng vào người đối diện khi trao đổi. Mọi sự gian lận của bạn đều có thể bị phát hiện và bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc nếu cung cấp những thông tin không chính xác.

– Thể hiện sự tự tin qua gương mặt vui vẻ, thân thiện, cách trả lời câu hỏi ngắn gọn, dứt khoát và đầy đủ. Không nên quá lo lắng cũng như tự gây áp lực cho mình bởi bạn đã chuẩn bị kỹ trước đó rồi mà. Những câu trả lời thông minh, đầy sức thuyết phục sẽ luôn được đánh giá cao. Đặc biệt nếu khả năng tiếng Hàn của bạn đủ tốt hãy mạnh dạn trả lời phỏng vấn bằng ngôn ngữ này, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm rất cao đó.

– Nên chủ động, ví dụ khi được hỏi “Bạn qua Hàn Quốc để làm gì ?” đừng trả lời đơn giản như “Tôi đến Hàn Quốc để du học”. Một câu trả lời sẽ ấn tượng sẽ là “Tôi qua Hàn Quốc để học ngành XYZ vì tôi có một niềm đam mê ngành này từ lâu, tôi đã tìm hiểu và học ngành này, đến Hàn Quốc tôi muốn tiếp tục theo học ngành XYZ, đây là các chứng chỉ, bằng cấp tôi đạt được khi ở Việt Nam”. Hãy đưa các bằng cấp chứng minh, bằng cách chủ động cho người hỏi xem các bằng cấp bạn sẽ đánh giá cao hơn là bạn chỉ trả lời như một cái máy.

– Nếu không qua vòng phỏng vấn cũng cố gắng nói cảm ơn và hỏi nguyên nhân vì sao ko qua. Nếu đỗ visa thì xin chúc mừng bạn nhé.

kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học hàn quốc - visa Hàn Quốc - ukduhoc.com

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc – Thể hiện sự tự tin qua gương mặt vui vẻ

Thông tin thêm về cách thức phỏng vấn:

Sau khi qua được vòng kiểm tra, bạn vào vòng trong và lần này lại xếp hàng để lấy số thứ tự. Lấy số xong hãy ra ghế ngồi và nhớ để ý số thứ tự của mình (số thứ tự có hiện lên trên bảng điện tử). Người đọc số thứ tự và số cửa phỏng vấn tương ứng sẽ đọc 2 lần, số thứ tự là ngẫu nhiên vì vậy bạn cần chú ý.

Có 2 phòng phỏng vấn, mỗi phòng có 2 người gồm 1 người hỏi và một người dịch, trung bình một cuộc phỏng vấn kéo dài 2 – 5 phút và bạn đứng trong suốt quá trình phỏng vấn đó.

Yêu cầu về ngoại ngữ: ko yêu cầu cao (xem thêm danh sách các câu hỏi tại đây: 21 câu hỏi luyện phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc), khi đã có sự chuẩn bị bạn có thể dễ dàng trả lời được, ngoài khi bạn không hiểu câu hỏi phiên dịch viên sẽ dịch cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Đảm bảo visa du học Hàn Quốc tại công ty du học uy tín UKduhoc.com

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học HQ – visa Hàn Quốc 5.00/5 (100.00%) 1 vote