Hồ sơ xin visa Hàn Quốc – Hồ sơ giả đừng sử dụng 1 cách tùy tiện

Giới thiệu: Hồ sơ xin visa Hàn Quốc – Hồ sơ giả đừng sử dụng 1 cách tùy tiện

Khi sang Việt Nam mở công ty tư vấn du học Hàn Quốc tôi đã phát hiện ra nhiều vấn đề và vấn đề nghiêm trọng nhất chính là các trung tâm tư vấn du học hay các sinh viên nghĩ rất đơn giản về việc dùng hồ sơ giả.

Hồ sơ xin visa hàn quốc - Hồ sơ giả đừng sử dụng tùy tiện - ukduhoc.com

Ảnh – Hồ sơ xin visa Hàn Quốc – Hồ sơ giả đừng sử dụng 1 cách tùy tiện

Trong quá trình các bạn đăng kí làm hồ sơ xin visa hàn quốc nếu có vấn đề nào đó xảy ra đương nhiên phải nghĩ cách giải quyết nhưng tôi rất ngạc nhiên với việc các bạn có ý định sử dụng hồ sơ giả để làm visa. Tôi cũng biết là hồ sơ xin visa hàn quốc của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam sẽ không đáp ứng được điều kiện nhận visa hàn quốc nếu không được chỉnh sửa. Nhưng các bạn phải suy nghĩ cẩn trọng bởi chúng ta không thể nhận được visa hàn quốc nếu chúng ta làm hồ sơ xin visa hàn quốc bằng hồ sơ giả.

Điều kiện cấp visa của các nước là một tiêu chuẩn đã được hình thức hóa. Bởi dựa trên trường hợp của các bạn sinh viên không thể tạo thành điều kiện nên phải tạo nên tiêu chuẩn chung và công văn hóa tiêu chuẩn đấy. Theo đó tối thiểu phải đáp ứng được những tiêu chuẩn này mới nhận được visa chứ không phải cứ đủ điều kiện là được cấp visa.

Khi làm hồ sơ xin visa hàn quốc thì phải hiểu chính xác các điều kiện của bản thân. Sau khi tìm hiểu kĩ lưỡng về điều kiện của mình thì cần tìm cách để các điều kiện của mình có thể đáp ứng được điều kiện làm visa. Nếu tài liệu bị thiếu sót thì phải giải thích vì sao thiếu và tìm ra cách để thay thế những hồ sơ đó.

Cách tốt nhất không phải là lấp chỗ những giấy tờ thiếu bằng hồ sơ giả mà phải chứng minh và giải thích lý do vì sao thiếu.

Hồ sơ xin visa hàn quốc - Hồ sơ giả đừng sử dụng tùy tiện - ukduhoc.com 2

Khi sang Việt nam tôi rất lo không biết có thể mở công ty du học Hàn Quốc ở Việt nam được không khi tôi đến đây mà chưa biết ngoại ngữ thì đa số người Việt Nam sẽ đáp lại là ngoại ngữ và trung tâm du học có liên quan gì đến nhau. Và chắc giờ có lẽ vẫn có nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng ở công ty du học Hàn Quốc không cần biết tiếng Hàn cũng được, ở công ty du học Nhật Bản không cần biết tiếng Nhật cũng được .

Nhưng các bạn phải biết rằng vì không biết ngoại ngữ nên không thể chuẩn bị hồ sơ xin visa hàn quốc bằng phương pháp trên và kể cả khi đăng kí nhập học cũng không thể giải thích rõ hơn về điều kiện của sinh viên nên không còn cách nào khác đành phải làm giả hồ sơ.

Để hiểu được điều kiện cấp visa của một nước nào đó nhất định phải tìm hiểu về vấn đề hiện nay về visa của nước đó. Vấn đề này đối với Việt Nam hiện nay đang rất bất bất lợi. Phía Nhật Bản vốn định nới lỏng điều kiện cấp visa cho sinh viên Việt Nam nhưng thực tế thì việc làm hồ sơ giả lại quá nhiều nên có khả năng sẽ thắt chặt lại như trước đây. Từ năm sau Hàn Quốc cũng có kế hoạch sẽ nới lỏng các hồ sơ xin visa hàn quốc nhưng nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn thì Hàn Quốc sẽ không kéo dài kế hoạch này và ngay lập tức siết chặt lại điều kiện cấp visa và sau này Việt Nam sẽ không thể thoát khỏi vị trí thấp nhất về việc được cấp visa.

Vấn đề của cá nhân mỗi sinh viên cũng như vậy. Khi sinh viên làm hồ sơ xin visa hàn quốc, nếu đăng kí một cách đúng đắn mà vẫn bị trượt thì có thể bổ sung lại những hồ sơ mình đã thiếu và làm lại nhưng nếu các bạn dùng hồ sơ giả mà bị loại thì cho dù bạn có làm thêm bao nhiêu lần nữa thì bạn cũng sẽ không bao giờ được cấp visa. Nếu bạn bị loại vì vấn đề này nước bạn đăng kí làm visa cũng có thể trao cơ hội đăng kí cho nước khác nên có thể nói đó là điều bất lợi rất lớn.

Nếu việc sử dụng hồ sơ giả để làm hồ sơ xin visa hàn quốc như một điều hiển nhiên như vậy thì có thể làm sẽ ảnh hưởng xấu đến xếp hạng visa của đất nước và ảnh hưởng đến lý lịch của bản thân. Việc sử dụng hồ sơ giả có thể khiến việc được cấp visa trở nên vô cùng khó khăn.

Khi đến trung tâm tư vấn du học các bạn nhất định phải hỏi nếu các bạn lo lắng họ có thể dùng hồ sơ giả. Có nghĩa là trước khi dùng hồ sơ giả làm hồ sơ xin visa hàn quốc họ sẽ phải liên hệ với trường hoặc đại sứ quán rồi hỏi xem có cách nào khác để chứng minh và giải thích về những hồ sơ mà các bạn thiếu không. Nếu là trung tâm không thể hỏi giúp điều đó thì chắc chắn trung tâm đấy không hiểu gì về vấn đề visa nên hãy đến trung tâm khác nhé các bạn!

Rate this post