Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc – thông tin visa hàn quốc

Giới thiệu: Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc – thông tin visa hàn quốc

Hàn Quốc là điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, với nền giáo dục top đầu châu á đây sẽ là điểm đến tốt nhất khi các bạn sinh viên Việt Nam chọn làm nơi du học. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cho các bạn quan tâm đến du học Hàn. Thông tin visa Hàn Quốc sẽ được hướng dẫn đầy đủ để sinh viên có thể đi du học Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc - thông tin visa hàn quốc - ukduhoc.com

Ảnh – Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc – thông tin visa hàn quốc

Trường hợp du học hàn quốc học tiếng, các giấy tờ yêu cầu:

1. Giấy nhập học bản gốc.

2. Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh).

3. Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.)

4. Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính.)

5. Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000.)
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học, bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu.)

6. Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và trường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt Nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch.)

7. Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.

8. Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; quá trình học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn (hông chấp nhận bản dịch.)

9. Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký; cam kết có khả năng bảo đảm chi phí cho con trong thời gian du học Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.)

Trường hợp công ty du học Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng: ngoài những giấy tờ đã nêu trong phần visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:
1. Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh khả năng tài chính của công ty Hàn Quốc có công chứng bản gốc.
2. Bản photo hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó.)
3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của người đại diện công ty Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa đi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ cần các giấy tờ:
1. Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh.)
2. Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường.)
3. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước.)
* Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh). Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và sinh hoạt phí thì cần nộp hồ sơ theo visa du học tự túc.

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc – thông tin visa hàn quốc 4.50/5 (90.00%) 2 votes