Đi du học Hàn Quốc – những điều cần cân nhắc trước quyết định

Chia sẻ: Đi du học HQ – những điều cần cân nhắc trước quyết định

Trong khu vực châu Á thì nền giáo dục Hàn Quốc được đánh giá cao do luôn nhận được nguồn đầu tư lớn hằng năm của chính phủ Hàn Quốc. Với chất lượng về giáo dục như vậy nên du học Hàn quốc ngày càng hấp dẫn, tuy nhiên vẫn có những điều chẳng hề dễ chịu những gì bạn vẫn được biết.

Đi du học Hàn Quốc - những điều cần cân nhắc trước quyết định - UK Study

Áp lực học tập cao: Là một nước chú trọng vào kiến thức nhiều nên áp lực học tập các bạn phải gánh là điều dễ hiểu nhất là đối với các nghiên cứu sinh. Các sinh viên du học làm việc từ sáng tới tối, thậm chí ngủ tại lab là điều thường xuyên phải diễn ra. Nhất là khi hạn nộp kết quả sắp tới gần thì việc phải thức thâu đêm suốt sáng là chuyện không thể tránh khỏi. Lời khuyên các bạn là khi chọn giáo sư hướng dẫn cho bản thân bạn thì cần tìm hiểu kĩ.

Đi du học Hàn Quốc - những điều cần cân nhắc trước quyết định - UK Study 3

Ở đây các giáo sư rất quan tâm đến sinh viên. Nếu các bạn làm gì đó khiến giáo sư không hài lòng bạn sẽ bị quát, mắng mà không có gì là kiêng nể cả. Thậm chí ngay cả khi giữa đêm nếu có việc cần bạn cũng bị giáo sư gọi dậy. Nếu các bạn du học sinh nữ thì có thể sẽ được đối xử nhẹ nhàng hơn. Với các giáo sư ở các nước phương Tây về có phong thái từ tốn và nhã nhặn hơn.

Khác biệt về văn hóa:

Đi du học Hàn Quốc - những điều cần cân nhắc trước quyết định - UK Study 2

Khác biệt về văn hóa – những điều cần cân nhắc trước quyết định đi du học hàn

Mặc dù phát triển nhanh về nhiều mặt nhưng những nét văn hóa truyền thống luôn được họ chú trọng và gìn giữ nhất là việc “tôn sư trọng đạo”. Tại Hàn Quốc học trò luôn ý thức được việc tôn trọng các giảng viên của mình. Trong một giờ học họ luôn nghiêm túc học tập. Tiếng anh ở Hàn Quốc không phải là ngôn ngữ thông dụng vì họ không giỏi nói tiếng anh thế nên họ hạn chế nói chuyện bằng tiếng anh. Trước khi quyết định đi du học Hàn quốc các bạn nên chuẩn bị cho mình kho tiếng Hàn giao tiếp ở xứ sở kim chi này. Các cử chỉ như vỗ vai, vỗ lưng ở đây họ chỉ coi đơn giản là những hành động mang tính động viên, khích lệ mà thôi.

Rào cản ngôn ngữ:

Sinh viên trường đại học Korea - uk study

Rào cản ngôn ngữ – những điều cần cân nhắc trước quyết định đi du học hàn

Khi đặt chân đi du học một đất nước khác thì vấn đề ngôn ngữ sẽ khó khăn không thể bỏ qua. Tại Việt Nam tiếng Hàn mà các bạn có được chủ yếu để giao tiếp. Với kiến thức về tiếng Hàn như vậy khi phải đối mặt với những bài giảng mang tính học thuật cao các bạn sẽ bị stress. Xung quanh các bạn là những sinh viên Hàn Quốc họ chăm chỉ và siêng năng, do đó các bạn cần nỗ lực tự học là chủ yếu. Đừng quá lo lắng nguồn tài liệu và sách vở tiếng Anh rất phong phú sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc tự học của bạn. Bạn cũng cần có tính độc lập cực kỳ cao trong công việc nghiên cứu.

Đồ ăn không phù hợp:

10 món ăn ngon Hàn Quốc ko thể bỏ qua khi đi du học Hàn Quốc 201

Món bạch tuộc ăn sống – những điều cần cân nhắc trước quyết định đi du học hàn

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng về vị cay cho nên các gia vị muối, hạt tiêu và ớt với họ rất quan trọng. Món ăn của Hàn Quốc phải nói là rất ngon, họ rất cẩn thận từ việc phối hợp các nguyên liệu ra sao cho đến cách chế biến như nào cho phù hợp. Thời tiết ở Hàn quốc rất lạnh giá người dân ở đây sống trong thời tiết khắc nhiệt của mùa đông có lẽ đó là lý do khiến họ ăn đồ cay sử dụng nhiều gia vị nóng trong đồ ăn, việc này sẽ khiến thực khách không quen ăn cay có khi phải chảy nước mắt…

Đất nước Hàn Quốc có nhiều ưu điểm với nền giáo dục phát triển, nhiều cơ hội học bổng cũng như điều kiện sống và sinh hoạt thuận lợi xứng đáng là đất nước cho bạn du học. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều cơ hội để chọ lựa một đất nước khác có tiếng Anh thông dụng như Úc, Hà Lan, Canada, Na Uy… thì Hàn Quốc không phải là sự lựa tối ưu nhất vì áp lực học tập căng thẳng, văn hóa khá gò bó kìm hãm sự phát triển cá nhân, và rào cản ngôn ngữ, bạn sẽ mất đi lợi thế có được ngôn ngữ tiếng anh – ngôn ngữ sử dụng toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm: Các ngành học đang hot tại hàn quốc

Đi du học Hàn Quốc – những điều cần cân nhắc trước quyết định 5.00/5 (100.00%) 2 votes