Đại học Pusan Hàn Quốc – Trường đại học tại Busan

Giới thiệu: Đại học Pusan Hàn Quốc – Trường đại học tại Busan

Trường đại học Pusan (Pusan National University) tọa lạc tại thành phố Busan –thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Được thành lập vào tháng 5 năm 1946, đến năm 2012 trường được mệnh danh là trường đại học ưu tú nhất Hàn Quốc.

Đại học Pusan Hàn Quốc - Trường đại học tại Busan - ukduhoc.com

Đại học Pusan Hàn Quốc – Trường đại học tại thành phố Busan lớn thứ 2 tại Hàn Quốc

Thông tin đại học pusan - top 10 những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc

Thông tin đại học Pusan – top 10 những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc

Thông tin chung về trường đại học Pusan Hàn Quốc:

+ Tên: Pusan National University

+ Điện thoại: +82 51-512-0311

+ SV nhập học: 30.430

+ Loại hình: công lập

+ Vị trí: thành phố Busan

+ Website: www.pusan.ac.kr

Trường đạt được nhiều thành tích như: nằm trong top 10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng, đứng thứ 9 những trường đại học trong nước, xếp thứ 63 những trường đại học châu Á (Theo QS Asian University Rankings 2012). Đứng top 5 trung tâm nghiên cứu của các trường đại học theo đánh giá của bộ giáo dục khoa học và công nghệ năm 2011.

Đại học Pusan có cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng và phát triển bằng nguồn vốn của chính phủ. Trường nằm tại trung tâm thành phố nên giao thông đi lại rất thuận tiện, bên cạnh đó còn có nhiều trung tâm mua sắm, giải trí giúp cho sinh viên thoải mái vui chơi và làm việc. Busan là điểm đến thú vị cho các hoạt động du lịch và văn hóa.

Khuôn viên trường rộng lớn gồm có 3 cơ sở, sức chứa lên đến hơn 50000 người. Cơ sở trung tâm đặt tại thành phố Busan là trung tâm đào tạo nghiên cứu tổng hợp chính. Cơ sở thứ hai ở thành phố Miryang là trung tâm nghiên cứu ngành khoa học nano. Cơ sở thứ ba ở thành phố Yangsan là nơi nghiên cứu ngành y học.

Sinh viên đại học Pusan được học tập trong môi trường lành mạnh, có khả năng giao lưu với nhiều nền văn hóa, được phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Nhiều cựu sinh viên nổi tiếng tốt nghiệp tại trường như: Choi Ji Woo (bản tình ca mùa đông), Hyun-hwa Gwak, Yim Si-wan (nam ca sĩ, người mẫu, diễn viên Hàn Quốc), Hur Nam-sik (thị trưởng busan), Eunseong Kim…

Có thể bạn quan tâm: Thông tin về trường đại học Hallym Hàn Quốc

Đại học Pusan Hàn Quốc – Trường đại học tại Busan 4.67/5 (93.33%) 6 votes