Đại học Chung Ang – trường đại học Chung Ang Hàn Quốc | UKduhoc.com

Giới thiệu: Đại học Chung Angtrường đại học Chung Ang Hàn Quốc

Thành lập năm 1918, đại học Chung-Ang (viết tắt là CAU) là trường đại học tư thục danh tiếng và lâu đời nhất có trụ sở ở Seoul. Đây là trường đại học tổng hợp hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh.

 

Đại học Chung Ang - trường đại học Chung Ang Hàn Quốc - ukduhoc.com 6

Đại học Chung Ang, trường đại học Chung Ang Hàn Quốc – Biểu tượng của trường là rồng xanh mạnh mẽ như biểu tượng sư tử của đh Hanyang hay con ngựa của Myongji

Đại học Chung Ang - trường đại học Chung Ang Hàn Quốc - ukduhoc.com 2

Welcome to CAU – đại học Chung Ang

Đại học Chung Ang - trường đại học Chung Ang Hàn Quốc - ukduhoc.com 3

Là đại học hàng đầu trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh nên các buổi biểu diễn là ko thể thiếu khi học ở trường

Đại học Chung Ang - trường đại học Chung Ang Hàn Quốc - ukduhoc.com

Kỉ niệm 90 năm thành lập trường đại học Chung Ang

Đại học Chung Ang - trường đại học Chung Ang Hàn Quốc - ukduhoc 5

Một buổi giao lưu lớn với hàng nghìn khán giả tại trường đại học Chung Ang

Thông tin chung về đại học Chung Ang:

+ Tên: Chung-Ang University

+ Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc

+ Điện thoại: +82 2-820-5114

+ Sinh viên: 33600 sinh viên đại học

Theo tờ Korea Joongang Daily, năm 2013 trường đại học Chung-Ang xếp hạng thứ 8 trong các trường đại học Hàn Quốc chất lượng nhất, nhưng trường lại đứng đầu cả nước về đào tạo sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh.

Bên cạnh đó, trường còn vinh dự xếp hạng thứ 5 về danh tiếng và xếp hạng 4 về tỉ lệ trao đổi sinh viên với các quốc gia khác (5,5% năm 2014). Dựa theo thống kê các trường đại học trên thế giới năm 2014, đại học Chung Ang Hàn Quốc xếp hạng thứ 11 ở Hàn Quốc và thứ 68 ở châu Á.

Thành lập năm 1918 ban đầu một trường mẫu giáo theo kiểu hệ thống tu viện, đến năm 1953 được cấp phép thành trường đại học Chung Ang, năm 2018 trường sẽ kỉ niệm 100 năm ngày thành lập trường (đại học lâu đời nhất ở VN là trường đại học Y Hà Nội do Pháp thành lập năm 1902, đến nay trường đã kỉ niệm 110 năm thành lập).

Với 12 trường đại học trực thuộc và 49 khoa đào tạo, đại học Chung-Ang có 33800 sinh viên đại học, 710 giáo sư và hơn 520 cán bộ giáo viên giảng dạy. Những cựu sinh viên nổi bật từng học tập tai đây như: Kim Jeong-hoon, Park Shin Hye, Kim Soo Hyun, Jang Na-ra, Yoon Eun-hye…

Tháng 4 năm 2014, Gwon Yuri và Sooyoung vinh dự trở thành đại sứ cho đại học Chung Ang, hai nữ ca sĩ đã theo học ngành sân khấu và nghệ thuật tại đây, vậy nên học tập tại đây bạn luôn có cơ hội chạm trán những người nổi tiếng hoặc các ngôi sao tương lai.

Có thể bạn quan tâm: Đại học Sogang – trường đại học Sogang Hàn Quốc

Đại học Chung Ang – trường đại học Chung Ang Hàn Quốc | UKduhoc.com 5.00/5 (100.00%) 2 votes