Chứng minh tài chính du học như thế nào – du học 2015

Chia sẻ: Chứng minh tài chính du học như thế nào – du học 2015

Chứng minh tài chính du học là yêu cầu cần thiết để có thể xin visa du học và xuất cảnh. Chứng minh tài chính du học như thế nào và lý do bạn phải chứng minh tài chính khi đi du học. Trong bài viết dưới đây, ukduhoc.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu và và giải quyết những khó khăn gặp phải.

Chứng minh tài chính du học như thế nào

Chứng minh tài chính du học như thế nào – tư vấn du học Hàn Quốc

1. Chứng minh tài chính du học như thế nào ?

Bạn cung cấp các giấy tờ giúp lãnh sự quán có thể đánh giá được tài chính của gia đình bạn được gọi là chứng minh tài chính. Các loại giấy tờ thường dùng như sau:

a) Chứng minh tài chính du học bằng sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và nhanh gọn nhất giúp bạn chứng minh tài chính một cách nhẹ nhàng. Bạn không cần phải vất vả chạy tới lui làm các thủ tục rườm rà, một cuốn sổ tiết kiệm sẽ dễ dàng chứng minh bạn có đủ khả năng kinh tế khi đi du học và có tính xác thực cao hơn. Bởi nhìn trong sổ tiết kiệm, nhân viên đại sứ quán có thể thấy được sự tích lũy khoản tiền trên trong một thời gian dài chứ không phải bạn vừa đi vay mượn để đối phó với việc này.

Thường thì số tiền trong sổ tiết kiệm mà đại sứ quán yêu cầu phải tương đương học phí cho 1 năm học đầu tiên tại nước bạn sẽ du học. Ví dụ theo thay đổi của đại sứ quán Hàn Quốc tháng 8/2015, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn tối thiểu là 5000 usd.

b) Chứng minh tài chính du học bằng thu nhập hàng tháng

Thu nhập hàng tháng phản ánh khả năng tích lũy tài sản, là thành quả lao động của bạn hoặc gia đình trong suốt một thời gian dài thông qua kinh doanh, đi làm tại các công ty. Đại sứ quán muốn tìm hiểu nguồn gốc số tiền đó từ đâu ra, tại sao gia đình bạn có số tiền đó, có chính đáng và minh bạch hay không.

Do khoản tiền trong sổ tiết kiệm có thể rút ra dễ dàng sau khi có visa du học nên nhà chức trách cần một sự đảm bảo rằng, dù có sổ tiết kiệm hay không, gia đình vẫn đủ khả năng kinh tế để cung cấp cho bạn trong thời gian du học tại nước ngoài. Nguồn thu nhập hàng tháng từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, từ việc cho thuê nhà, thuê xe… của người bảo lãnh chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất.

Liệu có nhiều tiền trong sổ tiết kiệm thì việc chứng minh tài chính du học có dễ dàng hơn? Câu trả lời là không. Bạn càng có nhiều tiền thì việc chứng minh nguồn gốc thu nhập sẽ dài và phức tạp hơn. Do đó sổ tiết kiệm của bạn chỉ cần đủ theo yêu cầu chứ không phải gấp nhiều lần số tiền trên sẽ thuận lợi cho quá trình xét duyệt visa du học.

c) Chứng minh tài chính du học bằng tài sản sở hữu

Ngoài sổ tiết kiệm và thu nhập thì các tài sản sở hữu có giá trị lớn như: nhà cửa ( bất động sản ), tài sản hữu hình, xe cộ… cũng có thể bổ sung vào giấy tờ để tăng tỉ lệ thành công khi xét visa.
Với những tài sản này bạn cần nộp giấy tờ như sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản mang tên bạn hoặc bố mẹ. Các tài sản này dùng để khẳng định khả năng tài chính của bạn chứ không phải để thanh toán trong thời gian học tập của bạn.

Chứng minh tài chính du học như thế nào - ukduhoc

2. Vì sao bạn phải chứng minh tài chính khi đi du học ?

Việc chứng minh tài chính du học tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản… là yêu cầu bắt buộc. Điều này ngày càng bị thắt chặt do tình trạng lấy danh nghĩa du học để sang lao động hoặc định cư bất hợp pháp.

Thực chất việc chứng minh tài chính nhằm thiết lập sự tin tưởng với đại sứ quán các nước rằng, tôi sang đây chỉ với mục đích học tập chứ không phải để đi làm hay có bất cứ ý định nào khác. Kinh tế gia đình bạn lớn có nghĩa là việc trang trải chi phí trong suốt quá trình học tập sẽ được cung cấp đầy đủ. Bạn sẽ có thể tập trung vào việc học tiếng thay vì tập trung đi làm thêm để đóng học phí.

Chứng minh tài chính du học như thế nào – du học 2015 5.00/5 (100.00%) 1 vote