Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần thiết

Tư vấn: Thủ tục chứng minh tài chính du học HQ cần thiết

Thủ tục chứng minh tài chính du học HQ là yêu cầu bắt buộc khi bạn chuẩn bị hồ sơ đi du học. Gia đình bạn có đủ khả năng tài chính để bạn đi du học nhưng chưa biết cách chứng minh nguồn tài chính đấy là chính đáng? Các chia sẻ dưới đây sẽ rất có ích cho bạn.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2015 ukduhoc

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2015

Những quy định mới thay đổi liên tục và ngày càng thắt chặt từ đại sứ quán, việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đang dần trở nên khó khăn cho các du học sinh Việt Nam.

Trong trường hợp học sinh du học thông qua công ty, U&K sẽ hỗ trợ các bạn trong việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc và toàn bộ các thử tục cần thiết như: chứng minh tài chính lùi ngày, làm lùi sổ tiết kiệm trong thời gian ngắn nhất giúp các bạn tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc nộp giấy tờ.

Các giấy tờ để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần thiết như sau:

1. Trường hợp du học học tiếng:

+ Thư, giấy mời nhập học bản gốc

+ Giấy tờ xác nhận có đóng dấu của trường

+ Bằng tốt nghiệp, bảng điểm gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng.

+ Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao có số dư tối thiểu là 5.000 USD, thời gian tiết kiệm 6 tháng.

Lưu ý: trường hợp nhận được học bổng bán phần (học bổng 30% – 50%) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh.

2. Đối với trường hợp du học Hàn Quốc học tiếng tự túc:

+ Chứng minh thu nhập, nghề nghiệp, lương tháng của bố mẹ bằng bản dịch tiếng Anh đã công chứng.

+ Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao, có số dư tối thiểu là 5.000 USD (cập nhập 08/2015 trước đó là 10.000 usd), thời gian tiết kiệm 6 tháng.

+ Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố/mẹ có chữ ký và chứng nhận của địa phương (dịch tiếng Anh và công chứng).

3. Công ty bảo lãnh cho đi học tiếng Hàn Quốc:

+ Giấy tờ chứng minh tư cách lưu trú, giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty.

+ Bản photo hợp đồng lao động.

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Lưu ý:
+ Tiền tiết kiệm có thể gửi bằng VNĐ hoặc USD và phải đứng tên học sinh hoặc bố mẹ học sinh.
+ Trường hợp nhận học bổng du học toàn phần của chính phủ Hàn Quốc thì ko cần chứng minh tài chính.

check-in-tai-san-bay-16

Học sinh ukduhoc.com tại sân bay chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, ảnh 09/2015

Việc chuẩn bị tài chính rất quan trọng, đại sứ quán sẽ không cấp visa du học nếu bạn không cho họ biết bạn có nguồn tài chính đảm bảo để tự trang trải cho mình trong suốt thời gian du học.

Hiện nay đa số các gia đình kinh doanh nhỏ lẻ hoặc theo hình thức hộ kinh doanh cá thể. Thu nhập hàng tháng có thể lớn nhưng lại không có giấy đăng ký kinh doanh hoặc việc đóng thuế chưa rõ ràng. Vậy nên để xin visa du học Hàn Quốc thì bạn phải mở cho mình một cuốn sổ tiết kiệm mang tên mình hoặc cha mẹ mình. Thêm vào đó nếu gia đình bạn kinh doanh thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lại đóng thuế hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm: 10 dấu hiệu nhận biết một công ty tư vấn du học uy tín

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần thiết 5.00/5 (100.00%) 2 votes