Cách đăng ký internet ở Nhật Bản -Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Chia sẻ: Cách đăng ký internet ở Nhật BảnKinh nghiệm du học Nhật Bản

Những ai đã từng sinh sống ở Nhật đều biết việc đến các cơ quan nhà nước hay đăng kí bất cứ thủ tục đều tốn rất nhiều thời gian. Trường hợp đăng kí internet, bạn sẽ mất ít nhất 2 tuần thậm chí là cả tháng để đăng kí dịch vụ này. Đây thực sự là một nhiệm vụ gây khó khăn không ít cho nhiều người nhưng vì đó đã là quy định nơi đây nên chúng thể không còn cách nào khác là phải chấp nhận nó.

Cách đăng ký internet ở Nhật Bản - Kinh nghiệm du học Nhật Bản - Ukduhoc.com

Ảnh – Cách đăng ký internet ở Nhật Bản – Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Cách đăng ký internet ở Nhật Bản

Khi đăng kí internet ở Nhật Bản các bạn có thể đến những cửa hàng điện tử lớn như Bic Camera hoặc Yodobashi Camera. Khi các bạn tới đây, các bạn sẽ được tư vấn rất nhiệt tình về phí sử dụng internet. Các công ty về internet nổi tiếng tiêu biểu như NTT FLET’S, YAHOO BB, ONE (Hikari Won). Tùy theo kinh phí và viện sử dụng internet mà phí sử dụng của bạn sẽ từ 2000 Yên – 5000 Yên.

Đầu tiên bạn cần hỏi chủ nhà nên lắp đặt loại đường dây internet nào thì phù hợp với nơi đó. Vì tùy nơi mà flan khác nhau nên nếu bạn không hỏi sẽ gây mất công cho cả bạn và người lắp đặt. Nếu bạn không kiểm tra được chắc chắn thì có thể đưa số điện thoại và địa chỉ cho nhà mạng kiểm tra flan.

Tuy nhiên khi đăng kí internet ở Nhật, bạn cần lưu ý mang cả giấy chứng nhận đăng kí người nước ngoài.

Các chi phí đăng ký internet ở Nhật Bản cụ thể:

– Trường hợp là NTT FLET’S ( Flats Hikari):

+ Hộ gia đình đơn lẻ (Flats Hikari + nhà cung cấp): Loại gói cước gia đình Flats Next chi phí 5460 yên

– Trường hợp là biệt thự:

+ Biệt thự Flats Next loại Hikiri chi phí: 3570 yên

+ Biệt thự Flats Next loại VDSL chi phí: 2992 yên

Miễn phí phí lắp đặt ban đầu+miễn phí dịch vụ trong 2 tháng + (tùy vào chiến dịch quà tặng lúc đó)

Tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể, hơn nữa các flan phân chia rất phức tạp nên ở đây chưa thể giải thích một cách cụ thể cho từng trường hợp một được, nếu chưa rõ các bạn có thể xin tư vấn để nhận được thông tin rõ ràng và nhanh nhất.

Gần đây ở Nhật người ta có đưa vào sử dụng đường dây cáp quang, ban có thể đăng kí gói cước này, trường hợp sử dụng đường dây internet tốc độ cao này (đường dây này có tốc độ nhanh hơn cả tốc độ tại Hàn Quốc), khi sử dụng internet các bạn sẽ mất khoảng 5000 yên, chi phí này bao gồm phí sử dụng, phí thuê modem,…

Ngoài ra, dù bạn có không biết tiếng Nhật cũng không cần quá lo lắng. Bởi vì bạn có thể ghé thăm những tâm điện tử lớn, ở đấy có nhân viên nói tiếng Hàn Quốc, hoặc bạn cũng có thể tới những cửa hàng lắp đặt internet do người Hàn Quốc điều hành ở gần ga Shinokubo .

Thường các công ty còn có quà tặng tri ân, ghi rõ món đồ mà bản thân thấy cần thiết hoặc mong muốn, các bạn sẽ nhận được những món quà từ chính những công ty hay cửa hàng lắp đặt mạng bạn sử dụng.
Với những bạn gia nhập là khách hàng thân thiết của công ty Yodobashi Camera, bạn có cơ hội sử dụng 2 tháng miễn phí hoặc nhận phần quà giá trị lên tới 20,000 yên.

Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt bạn có thể nhận được mức giá ưu đãi còn không bạn cần kiểm tra xem chất lượng sản phẩm, ngoài ra cũng cần kiểm tra dịch vụ tặng kèm. Từ lúc đăng kí tới lúc lắp đặt mất khoảng 2-3 tuần.

Cách đăng ký internet ở Nhật Bản -Kinh nghiệm du học Nhật Bản 5.00/5 (100.00%) 1 vote