Biết tiếng Hàn dễ tìm được việc – Du học Hàn 2015

Tư vấn: Biết tiếng Hàn dễ tìm được việcDu học Hàn 2015

Các nhà tuyển dụng ngày nay đang có xu hướng tuyển lao động biết tiếng Hàn Quốc. Thế nên những người biết tiếng Hàn dễ tìm được việc làm hơn, đây cũng là nhận định của nhiều cơ quan đào tạo.

Biết tiếng Hàn dễ tìm được việc - Du học Hàn Quốc 2015 - ukduhoc.com

Ảnh – Biết tiếng Hàn dễ tìm được việc – Du học Hàn Quốc 2015

Hiện nay có khoảng 3100 doanh nghiệp lớn nhỏ của Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam. Lượt khách du lịch từ Hàn Quốc đứng thứ hai trong 6,5 triệu lượt khách nước ngoài đến Việt Nam. Có hơn 110.000 người Hàn Quốc làm việc sinh sống tại Việt Nam và con số này ngày càng tăng.

Lương khá và dễ tìm việc

Theo một giảng viên của trường đại học Ngoại ngữ – tin học TP.HCM (HUFLIT) đang giảng dạy tiếng Hàn Quốc cho biết. Hằng năm có tới 90% sinh viên có ngay việc làm sau khi cầm bằng tốt nghiệp tại khoa tiếng Hàn ở HUFLIT 10% sinh viên còn lại sẽ học tiếp lên cao hoặc đi du học.

“Lý do tạo nên độ hot của ngành học này là do có những sinh viên được doanh nghiệp đến tận nơi mời làm việc mặc dù mới học năm 3, năm 4. Hiện tại đây là một trong hai ngành hot nhất ở khoa” – PGS.TS Hoàng Văn Việt (trưởng khoa Đông phương học, ĐH KHXH&NV TP.HCM) nhìn nhận.

“Các công ty Hàn Quốc thường xuyên gửi các thông tin tuyển dụng người biên phiên dịch cho trường nhưng hầu hết mọi lần họ đều phải từ chối do không tìm được người phù hợp”. Ông Lê Huy Khoa (hiệu trưởng Trường Hàn ngữ Kanata) chia sẻ.

Lao động giỏi tiếng Hàn sẽ có mức lương lên đến 1.000 USD/tháng là chuyện phổ biến nhất là đối với những công việc như hướng kế toán dẫn viên, kỹ sư điện…. Còn trung bình mức lương với những công việc khác sẽ dao động từ 6 đến 15 triệu đồng/tháng với người làm việc biết tiếng Hàn.

Biết tiếng Hàn đem lại lợi thế rất lớn cho bạn không chỉ đối với công việc mà còn cả trong học tập rất nhiều. So với các chuyên ngành khác thì ngành Hàn Quốc được các trường có nhiều học bổng hỗ trợ kinh phí, học bổng du học… Các nguồn học bổng không chỉ đến từ nhà nước mà còn được nhiều trường Hàn Quốc cấp ví dụ như học bổng học tiếng Hàn, học bổng Lotte, học bổng Keb, học bổng Bae học bổng Samsung… đều là các học danh giá và có giá trị lớn. Xem thêm (Học bổng khóa học tiếng Hàn Quốc 1 năm tại trường Joongbu University)

Biết tiếng Hàn dễ tìm được việc - ukduhoc.com

Biết tiếng Hàn dễ tìm được việc – các trường có nhiều học bổng hỗ trợ học phí

Dòng chảy ngược

Các trường đều cho thấy một thực tế là giữa số lượng đầu vào và ra là rất khác biệt “Ngày nay giới trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ nền văn hóa Hàn, các bạn đang hâm mộ thần tượng ca sĩ, diễn viên Hàn một cách thái quá nên học tiếng Hàn theo một phong chào chứ không chú tâm , rất ít các bạn theo học một cách nghiêm túc”, ông Huy Khoa nhận xét. Trường HUFLIT đã thống kê trong ba năm gần đây chỉ có 105 ra được trường trên số lượng sinh viên đầu vào là 216 của ngành học, số còn lại đã bị “rơi rụng” dần trong quá trình học.

Vì số lượng lao động Việt biết tiếng Hàn ngày càng hiếm hoi đã dẫn đến một nghịch lý là “dòng chảy ngược” lao động Hàn qua VN học tiếng Việt và ở lại làm việc ngày một tăng. Hai năm gần đây ở các trường trên địa bàn thành phố số lượng sinh viên Hàn theo học khoa Việt Nam học luôn chiếm áp đảo với khảng 80% sinh viên.

Những điều cần lưu ý

Cần tìm hiểu bạn sẽ học được những kỹ năng gì khi làm việc cho doanh nghiệp Hàn. Phần lớn việc làm cho người biết tiếng hàn quốc trong các doanh nghiệp dành cho nhân viên biết tiếng Hàn là phiên dịch viên và kế toán.

Trước khi quyết định học tiếng Hàn, các bạn trẻ cần tìm hiểu kỹ khi chọn trường theo học. Khoa tiếng Hàn tại các trường bạn theo học chất lượng thế nào, có dễ xin việc không.

Các yếu tố quan trọng khi làm việc với người Hàn là tính kỷ luật, tốc độ và chính xác. Họ thường đi sớm và về muộn hơn khoảng 20′ so với giờ quy định, đó là điều khác biệt với nhiều lao động Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Lương tối thiểu năm 2015, 2016 tại Hàn Quốc

Biết tiếng Hàn dễ tìm được việc – Du học Hàn 2015 4.67/5 (93.33%) 3 votes