10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất – du học Hàn Quốc

Giới thiệu: 10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất – du học Hàn Quốc

Đây là 10 trường đại học danh tiếng nhất theo International Colleges & Universities công bố năm 2015 nhưng cũng là các trường có yêu cầu về học lực rất cao khi tuyển chọn sinh viên.

1. Trường đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Theo bảng xếp hạng bởi QS World University Rankings đại học quốc gia Seoul đứng thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Cũng theo bảng xếp hạng này năm 2014 đại học quốc gia Seoul xếp thứ 41 trên thế giới và tại châu Á trường đứng thứ 4.

10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất – đại học quốc gia seoul

10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất – đại học quốc gia seoul

Đại học quốc gia Seoul thành lập năm 1946 đánh hiện tại trường có 26 trường trực thuộc và 3 chi nhánh một ở Suwon và 2 chi nhánh ở Seoul. Sinh viên có thể thoải mái lựa chọn với 19.000 chuyên ngành của trường. Trong hai lĩnh vực toán và nghiên cứu khoa học, sinh viên đại học quốc gia Seoul đã đạt được nhiều thành công. Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon, thống đốc ngân hàng Kim Jim Yong và nữ diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee… đều là những cựu học sinh xuất sắc của trường đại học quốc gia Seoul.

10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất - ukduhoc.com

Đại học quốc gia Seoul có 19.000 chuyên ngành – top 10 trường đại học Hàn Quốc

2. Trường đại học Korea (Korea University)

Đại học Korea xếp hạng thứ 19 trong bảng xếp hạng 300 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2015, tại Hàn Quốc trường chỉ xếp sau trường đại học quốc gia Seoul. Với diện tích rộng hơn 79 hecta nơi đây đang có 37 000 sinh viên từ khắp nơi trên đất nước và thế giới đang theo học.

Cơ sở vật chất trường đại học Korea - UKduhoc.com

Trường đại học Korea có thiết kế ấn tượng nhất Hàn Quốc với lối kiến trúc Gothic

Là một trong những ngôi trường có thiết kế ấn tượng nhất Hàn Quốc với lối kiến trúc Gothic nổi bật với sắc màu rực rỡ thảm cỏ và màu xanh từ hoa lá. Đặt trọng tâm vào sự giáo dục quốc tế với chương trình hợp tác song phương cùng phát triển và trao đổi sinh viên hiện tại trường đã có hơn 400 đối tác toàn cầu.

Đại học Korea - Thông tin trường đại học Korea Hàn Quốc - ukduhoc.com

3. Trường đại học Hanyang (Hanyang University)

Thành lập năm 1939, đại học Hanyang nằm trong top 400 ngôi trường danh giá nhất thế giới và nằm trong top 30 các trường đại học hàng đầu châu Á. Cựu sinh viên của trường có rất nhiều người thành công hiện nay đang là chủ tịch và phó chủ tịch của các tập đoàn nổi tiếng trong nước.

đại học hanyang - trường đại học hanyang hàn quốc ukduhoc.com

Đại học Hanyang nằm trong top 400 ngôi trường danh giá nhất thế giới

Đã có nhiều sinh viên kỹ sư ưu tú đã theo học tại đây, đây là nôi đào tạo ra nhiều nhân tài tạo nên sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp thập niên 1970 của Hàn Quốc. Kiến trúc của trường có 2 khuôn viên, khuôn viên phụ nằm ở khu vực thành phố Ansan còn khuôn viên chính nằm ở Seoul. Một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc không thể không nhắc đến Hanyang.

4. Trường đại học Yonsei (Yonsei University)

Nhắc tới trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc người ta sẽ nghĩ ngay tới Yonsei – đại học tư thục danh tiếng tại thủ đô Seoul Hàn Quốc. Thành lập năm 1885 đại học Yonsei đứng đầu trong top 3 trường đại học tư thục tốt nhất của Hàn Quốc. Theo kết quả xếp hạng của QS World University Rankings năm 2015 trường đại học Yonsei đứng thứ 18 tại Châu Á và xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới. Trường đại học Yonsei có cơ sở ở tỉnh Wonju cơ sở chính được đặt tại Seoul.

trường đại học yonsei hàn quốc - ukduhoc.com

Đại học Yonsei lâu đời nhất tại Hàn Quốc với bề dầy lịch sử hơn 100 năm

5. Trường đại học Chung Ang (Chung Ang University)

Đại học tổng hợp Chung Ang trường được thành lập vào năm 1918 nổi tiếng với 18 trường đại học chuyên ngành được đặt tại 2 nơi là Seoul và Anseong. Trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành của trường nổi tiếng nhất phải nói đến các ngành: sân khấu, dược phẩm, thiết kế, phim ảnh và nghệ thuật tự do.

Đại học Chung Ang - trường đại học Chung Ang Hàn Quốc - ukduhoc.com 3

Đại học Chung Ang nổi tiếng với các chuyên ngành: sân khấu, thiết kế, phim ảnh và nghệ thuật tự do

Theo kết quả khảo sát của viện nghiên cứu phát triển giáo dục Chung Ang và tạp chí tuyển sinh đại học Jinhaska, trường vinh dự được sinh viên Hàn Quốc bình chọn là trường có môi đào tạo yêu thích nhất. Trong 6 năm liền trường được bộ giáo dục và phát triển nguồn nhân lực công nhận là trường có sự cải cách và đào tạo xuất sắc nhất.

Xem tiếp 10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất phần 2

10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất – du học Hàn Quốc 4.71/5 (94.29%) 7 votes