10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất phần 2 – du học Hàn Quốc

Giới thiệu: 10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất phần 2 – du học Hàn Quốc

6. Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science & Technology – KAIST)

KAIST là trường đại học Hàn Quốc đã đặt nền móng đầu tiên nghiên cứu giảng dạy và chuyên sâu về lĩnh vực kỹ thuật khoa học được thành lập từ năm 1971. KAIST có các chi nhánh đặt tại 2 thành phố Seoul và Daejeon. Hiện nay KAIST là một viện khoa học và công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc.

đại học kaist 1 trong 10 trường đại học hàn quốc danh tiếng nhất

Đại học KAIST 1 trong 10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất

Năm 2015 KAIST xếp hạng thứ 3 trong top 300 trường đại học hàng đầu châu Á theo bảng xếp hạng của QS University Ranking – bảng xếp hạng uy tín về các trường đại học trên toàn thế giới.

viện khoa học và công nghệ tiên tiến hàn quốc kaist

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến hàn quốc KAIST – nền móng nghiên cứu giảng dạy

7. Đại học Pohang (Pohang University of Science and Technology – POSTECH)

Trường đại học khoa học và công nghệ Pohang (tên viết tắt POSTECH) thành lập năm 1986 tại Hàn Quốc. Tại châu Á trường nổi tiếng là trường đại học khoa học và công nghệ tốt nhất. Với diện tích rộng 2200 hecta (1 hecta = 10.000 m2) trường đặt tại Pohang – thành phố biển phía đông nam Hàn Quốc.

Đại học Pohang - Trường đại học khoa học và công nghệ Pohang - POSTECH

Đại học Pohang – Trường đại học khoa học và công nghệ Pohang – POSTECH

Đại học Pohang có trang thiết bị giảng dậy hiện đại phục vụ học tập nghiên cứu cùng đội ngũ 916 nhà nghiên cứu và 245 giáo sư đầu ngành đến nghiên cứu và làm việc từ nhiều nước trên thế giới, trường hợp tác với 79 trường đại học tại 21 nước trên thế giới. Năm 2015 đại học Pohang xếp hạng thứ 10 trong bảng xếp hạng 300 trường đại học hàng đầu châu Á.

8. Trường đại học quốc gia Pusan (Pusan National University)

Đại học Pusan dẫn đầu cả nước về thành tích giáo dục và nghiên cứu đại học. Thành lập vào tháng 5 năm 1946, là một trường đại học đa ngành nổi tiếng trong rất nhiều lĩnh vực như: y học, khoa học xã hội, nhân văn, luật, kinh doanh, khoa học tự nhiên, nghệ thuật, công nghệ nano… trường tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được lựa chọn ngành đào tạo phong phú.

Đại học Pusan Hàn Quốc - Trường đại học tại Busan - ukduhoc.com

Đại học Pusan Hàn Quốc – Trường đại học tại thành phố Busan lớn thứ 2 tại Hàn Quốc

Đại học quốc gia Pusan tọa lạc tại thành phố Busan – thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, đây là nơi ở của khoảng 3,8 triệu người, một thành phố đầy náo nhiệt, lớn thứ 5 thế giới. Đây còn là một địa điểm lý tưởng để du lịch và khám phá nền văn hóa.

9. Trường đại học quốc gia Kangwon (Kangwon National University – KNU)

Đại học Kangwon thành lập vào năm 1947, sau 68 năm phát triển quy mô đào tạo đã mở rộng với 12 trường cao đẳng và hơn 95 khoa ngành. Trường cách Seoul khoảng 81km về hướng đông bắc nằm giữa trung tâm của thành phố Chuncheon tỉnh Kangwon. Mỗi năm có khoảng 15.500 sinh viên đại học và 3200 sinh viên cao học tốt nghiệp tại trường.

Trường đại học quốc gia Kangwon (Kangwon National University - KNU)

Trường đại học quốc gia Kangwon (Kangwon National University – KNU)

10. Đại học Soongsil (Soongsil University)

Trường đại học Soongsil thành lập ngày 10-10-1897 tại Pyongyang, là trường đại học nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế và khoa học máy tính.

trường đại học soongsil - soongsil university - ukduhoc

Trường đại học Soongsil – nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế và khoa học máy tính

Các ngành liên quan đến công nghệ thông tin và kinh doanh của trường có thế mạnh vượt trội. Hiện nay lĩnh vực công nghệ thông tin của trường chỉ xếp sau trường đại học quốc gia Seoul.

10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất – Phần 1

10 trường đại học Hàn Quốc danh tiếng nhất phần 2 – du học Hàn Quốc 5.00/5 (100.00%) 2 votes